เว็บดูหนัง

ParaNorman | สยบคําสาป หมู่บ้านต้องมนต์ (2012)

ParaNorman | สยบคําสาป หมู่บ้านต้องมนต์ (2012) 

 

การ์ตูนสุดหรรษาวันนี้ที่เราเพิ่งดูจบคือเรื่อง ParaNorman ใน เว็บดูหนัง จะมาเราไปพบกับความสามารถพิเศษของเด็ชายคนหนึ่งเกี่ยวกับสิ่งที่มองไม่เห็นและนั่นจึงทำให้ไม่มีใครเชื่อในสิ่งที่เขาพูดรวมถึงคนในครอบครัว แถมเขายังกลายเป็นตัวประหลาดในสายตาเพื่อน ๆ

 

ParaNorman หรือ สยบคําสาป หมู่บ้านต้องมนต์ การ์ตูนแนวตลก Comedy และ แอนนิเมชั่น Animation เกี่ยวกับภารกิจสำคัญที่นอร์แมนเด็กที่เห็นวิญญาณจะต้องล้างคำสาปของแม่มดร้ายให้ได้ ก่อนที่แม่มดจะปลุกคนตายให้กลายเป็นซอมบี้ป่วนไปทั่วเมือง แต่ความจริงแล้วแม่มดตนก็ก็ไม่ได้ดุร้ายแบบที่ทุกคนคิด แต่คนทั่วไปต่างหากที่ใจร้ายกับเธอ

เว็บดูหนัง
ParaNorman | สยบคําสาป หมู่บ้านต้องมนต์ (2012)

นอร์แมน เด็กชายคนหนึ่งที่สามารถเห็นวิญญาณได้ ซึ่งไม่มีใครที่บ้านเชื่อเขา นอร์แมนมักบอกคนที่บ้านว่าวิญญาณย่าที่ตายไปแล้วยังย่าอยู่ และนอร์แมนพยายามพิสูจน์หลายครั้งแต่ก็ไม่ได้ผล จนพ่อกับแม่ทะเลาะกันแล้วพ่อก็โทษว่าเป็นความผิดของพี่ชายแม่ที่ทำให้นอร์แมนเป็นแบบนี้ ลุงของนอร์แมนเองก็สามารถเห็นวิญญาณได้เหมือนเขา เพื่อน ๆที่โรงเรียนทุกคนต่างพากันมองว่านอร์แมนเป็นตัวประหลาดและเขาก็มักจะถูกแกล้ง แต่กลับมีนิว เด็กชายตัวอ้วนท้วมที่ไม่คิดว่าสิ่งที่เขาเป็นมันประหลาดแถมนิวยังให้นอรืแมนช่วยไปดูวิญญาณหมาของเขาว่ามันสบายดีไหมแต่ก็โดนพี่ชายของนิวห้ามไม่ให้คบกัน ระหว่างที่เรียนละครเทวีอยู่นอร์แมนก็เกิดเห็นภาพประหลอนแปลก ๆ วันต่อลุงก็มาเจอนอร์แมนและบอกว่าที่พวกเขาเป็นแบบนี้เพราะคำสาปของแม่มด ซึ่งคำที่จะหยุดคำสากนี้ได้คือแม่คนเดียวเท่านั้น หลังจากนั้นอยู่ดี ๆ ลุงก็ตาย

และเวลาของคำสาปก็ใกล้จะหมดเวลาแล้ว  แต่นอร์แมนก็ไม่รู้ว่าต้องทำอะไร เขาจึงใช้ชีวิตตามปกติแต่แล้วในคาบการแสดงเขาก็เห็นหลอนอีกครั้งและนอร์แมนก็เหมือนหลุดไปในเหตุการณ์ที่ชาวบ้านพากันออกล่าแม่มด แล้วนอร์แมนผละออกจากภาพหลอนนั้น จนเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนตกใจ  หลังจากนั้นที่บ้านนอร์แทนก็สั่งห้ามไม่ให้เขาคุยกับวิญญาณตนไหนทั้งสิ้นและนอร์แมนก็กลายเป็นตัวประหลาดหนักกว่าเดิม

เว็บดูหนัง
ParaNorman | สยบคําสาป หมู่บ้านต้องมนต์ (2012)

ต่อมานอร์แมนก็บังเอิญเจอวิญญาณลุงเขาบอกในนอร์แมนเอาหนังสือที่บ้านเขาไปอ่านให้แม่มดฟังที่สุสานภายในคืนนี้ไม่อย่างนั้นแม่มดจะปลุกคนตายให้ฟื้นขึ้นมาเป็นซอมบี้ออกอาละวาด หลังจากนั้นนอร์แมนก็ตรงเอาหนังสือที่บ้านลุงแล้วก็ไปที่สุสานเพื่ออ่านนิทานแต่ระหว่างนั้นก็มีเพื่อนที่ชอบแกล้งเขาตามมาและงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น นอร์แมนพยายามอ่านนิทานแล้วแต่ก็ไม่สำเร็จ แม่มดปลุกชอมบี้ขึ้นมา นอร์แมนและเพื่อนเลยวิ่งหนีไปที่บ้านลุง ระหว่างนั้นก็เจอพี่สาวและนิวที่ออกตามหาเขาอยู่พอดีแล้วทุกคนก็ได้เห็นซอมบี้ นอร์เวย์รีบตรงไปที่ศาลากลางที่เป็นสุสานของแม่มด และตอนนี้เหล่าซอมบี้ก็เริ่มก็อาละวาดทั่วเมือง ชาวบ้านลุกขึ้นมาสู้พวกซอมบี้จนซอมบี้กลัวแล้วหนีเข้ามาในศาลากลางที่นอร์เวย์กำลังเปิดหนังสือหาวิธีหยุดคำสาปแม่มดอยู่ หลังจากนั้นนอร์แมนก็วิ่งขึ้นไปที่หอคอยและพยายามอ่านหนังนิทานให้แม่มดฟังอีกครั้ง แต่มันสายไปแล้วแม่มดผลักนอร์แมนตกลงไป ระหว่างนั้นนอร์แมนก็เห็นภาพเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกประหารชีวิตเพราะเธอเป็นแม่มด โดยมีพวกซอมบี้เป็นพยาน นอร์เวย์ได้สติซอมบี้ก็มาขอให้นอร์แมนช่วยอ่านนิทานให้แม่มดฟังอีกรอบ นอร์แมนจึงตัดสินใจแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เขาเดินไปหาชาวบ้านที่ยืนออกันหน้าประตูและบอกพวกเขาว่าซอมบี้ไม่ได้ดุร้ายแบบที่เขาพวกคิด แค่ถูกสาปเพราะความโง่ของพวกเขาเองเหมือนที่ตอนนี้ชาวบบ้านกำลังทำอยู่

ชาวบ้านไม่ฟังบุกเข้าไปหาซอมบี้ แต่ในขณะนั้นนิว พี่สาวนอร์แมนและเพื่อนที่ชอบแกล้งเขาก็เข้ามาขวางทางชาวบ้านไว้ อยู่ดี ๆ แม่มดก็อาละวาด นอร์แมนจึงเล่านิทานเรื่องใหม่ให้แม่มดฟัง แต่เป็นนิทานที่มีเรื่องราวกับตัวเธอเอง แม่มดทนฟังเรื่องราวเลวนั้นไม่ไหวจึงอาละวาดออกมาอีกครั้ง นอร์แมนคว้ามือเล็ก ๆ ของแม่มดไว้ให้เธอใจเย็นลง แล้วอยู่ดี ๆ ทุกอย่างกลับมาเป็นตามปกติ แม่มดกลายเป็นเด็กหญิงแองจี้ตัวน้อย ก่อนที่จะสลายไป

 

จบลงไปแล้วกับการ์ตูนสนุก ๆ ที่พยายามนำเสนอแง่มุมหนึ่งของแม่มดและซอมบี้ที่ทุกคนต้องคิดว่าพวกเขาน่ากลัวและโหดร้าย แต่ความจริงก็พวกเราที่เป็นคนปกติต่างหากที่ไปรังแกและกล่าวหาคนที่แตกต่างกันตัวเองว่าไม่ดี ว่าประหลาดเหมือนที่นอร์แมนโดนเพื่อนที่โรงเรียนเรียก ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เราก็พบเห็นได้บ่อยครั้งไม่ว่าจะยุคไหนก็มีการเหยียดและแบ่งชนชั้นอะไรแบบนี้ ใครสนใจอยากดูการ์ตูนเรื่องนี้กดเข้าได้เลยที่ เว็บดูหนังใหม่ ของ hd4x.net ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Name *
Email *
Website