เว็บดูหนัง

A Beautiful Day In The Neighborhood | เรื่องเล่าวันฟ้าสวย

A Beautiful Day In The Neighborhood | เรื่องเล่าวันฟ้าสวย (2019) บรรยายไทย

เรื่องจริงอันแสนประทับใจของนักข่าวคนหนึ่งที่ได้พบเจอพูดคุยกับ เฟรด โรเจอร์ส พิธีกรชื่อดังพบเจอความผิดหวังมาแล้วนับไม่ถ้วนในหนังจาก เว็บดูหนัง เริ่มด้วย ลอยด์ (แมทธิว รีส) นักข่าวหนุ่มใหญ่จึงไม่หลงเหลือแง่งามในการมองโลกอีกต่อไป เขาเป็นลูกที่ไม่รักพ่อและไม่ผูกพันกับพี่น้องเป็นสามีที่ขขี้บ่นและพ่อที่ใช่ลูกเป็นข้ออ้างในการไม่ต้องไปงานสังคม วันหนึ่งมีคนส่งเขาไปสัมภาษณ์ (ทอม แฮงค์) พิธีกรรายการเด็กชื่อดัง ลอยด์เดินทางไปหาแหล่งข่าวของเขาด้วยอคติ โรเจอร์สเป็นนักบุญที่ยังมีชีวิตที่แตกต่างกับลอยด์เป็นการเจอกันในเวลาสั้นๆที่ทำให้เขาตื่นจากการหลับใหล

 

กำกับโดย มาเรลเล่ เฮลเลอร์ ได้รับแรงบันดาลใจจากบทความปี 1998 เรื่อง Can You Say Hero? โดย Tom Junod และยังนำแสดงโดย ทอม แฮงค์ส ,แมทธิว รีส ,ซูซาน เคเลชิ วัตสัน และ คริส คูเปอร์ แนวหนัง ชีวิตจริง Biography ได้เลือกจากนิตยสารไทม์ให้เป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดในปีนั้นอีกต่างหาก

เว็บดูหนัง
A Beautiful Day In The Neighborhood | เรื่องเล่าวันฟ้าสวย (2019) บรรยายไทย

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1998 ลอยด์ โวเกล เป็นนักข่าว Esquire ที่รู้จักกันดีในเรื่องสไตล์การเขียนที่เหยียดหยาม เขาเข้าร่วมงานแต่งงานของเลอร์ริน น้องสาวของเขาพร้อบแอนเดรียภรรยาของเขาและกวินลูกชาแรกเกิดของพวกเขาระหว่างงานเลี้ยงต้อนรับลอยด์เริ่มยกต่อยกับเจอร์รี่ พ่อที่ห่างเหินของเขากับความทรงจำเกี่ยวกับไลล่า แม่ของลอยด์ ผู้ล่วงลัยไปแล้วซึ่งเจอร์รี่นอกใจและทอดทิ้ง บรรณาธิการของลอยด์มอบให้เขาไปสัมภาษณ์ผู้จัดรายการโทรทัศน์เด็ก เฟรด โรเจอร์ส สำหรับบทความสี่ร้อยคำเกี่ยวกับฮีโร่แต่เขารู้สึกว่างานมอบหมายอยู่ภายใต้เขา จึงเดินทางไปที่สตูดิโอ WQED ในพิตต์สเบิร์ดเพื่อสัมภาษณ์โรเจอร์ส เขาไม่สนใจชื่อเสียงของตัวเองและแสดงความกังวลต่ออาการบาดเจ็บที่จมูกของลอยด์ เขาพูดถึงโรเจอร์สในประเด็นความสัมพันธ์ของเขากับพ่อของเขาซึ่งคำขอโทษและความพยายามในการคืนดีลอยด์ได้ปฏิเสธ โรเจอร์สบอกเขาว่าเขามีหลายวิธีในการจัดการกับความโกรธเช่นการฟาดแป้นเปียโนด้วยความมุ่งมั่นที่จะเปิดเผยบุคลิกที่เป็นมิตรของเขาในการแสดงลอยส์เฝ้าดูรายการของเขาหลายตอน แต่ไม่สามารถแยกแยะอะไรได้เลย ลอยด์สัมภาษณ์โรเจอร์สอีกครั้งเมื่อเขาไปเยือนนิวยอร์ก

เว็บดูหนัง
A Beautiful Day In The Neighborhood | เรื่องเล่าวันฟ้าสวย (2019) บรรยายไทย

ในระหว่างการสัมภาษณ์โรเจอร์สหลีกเลี่ยงคำถามของลอยด์และรำพึงรำพันถึงการเลี้ยงดูลูกชายทั้งสองของเขา เฟรดหยิบหุ่นของเขาออกมาและถามลอยด์เกี่ยวกับตุ๊กตาสัตว์กระจ่ายในวัยเด็กของเขาและพ่อของเขายั่วยุให้ลอยด์ยุติการสัมภาษณ์ เขากลับบ้านเพื่อพบกับเจอร์รี่และโดโรธี แฟนสาวของเขาที่นั่นกำลังคุยกับแอนเดรีย เขาตำหนิเจอร์รี่ที่นอกใจไลล่าแม่ของเขา ในขณะที่เธอกำลังจะตายด้วยโรคมะเร็งพร้อมสั่งให้เขาออกไปแต่เจอร์รี่เกิดอาการหัวใจวายและถูกนำส่งโรงพยาบาล ลอยด์ปฏิเสธที่จะค้างคืนที่โรงพยาบาลกับครอบครัวที่เหลือและกลับไปที่พิตต์เบิร์กเพื่อดูโรเจอร์สหมดแรงลอยด์ทรุดตัวลงในกองถ่าย Neighborhood of Make Believe และฝันถึงบาดแผลในวัยเด็กที่อัดอั้นในความฝันของเขาและสะดุดเข้ากับรายการของโรเจอร์สเกี่ยวกับโรงพยาบาลโดยพบว่าตัวเองสวมหูกระต่ายและหดตัวลงจนมีขนาดเท่ากับเดเนียล สติฟ ไทเกอร์และคิง ฟรายเดย์ XIII ขณะที่โรเจอร์สและแอนเดรียอยู่เหนือเขา ต่อมาลอยด์และโรเจอร์สไปที่ร้านอาหารเขาขอให้ลอยด์ใช้เวลาหนึ่งนาทีคิดถึงคนที่ “รักเขาเหมือนเดิม”

 

เป็นหนังที่สร้างจากสารคดีที่กวาดรางวัลไปมากมายกว่า 40 รางวัลเลยทีเดียว หนังดีที่อยากจะแนะนำให้คุณผู้ชมได้ลองเข้าไปติดตามรับชมกันเอาใน เว็บหนังใหม่ออนไลน์ แล้วคุณผู้ชมจะได้เห็นมุมมองบางสิ่งบางอย่างที่ได้จากหนังเรื่องนี้ ยังสามารถเป็นประโยชน์ในการรับชมอีกด้วย หวังว่าการที่เราเอาหนังดีๆแบบนี้มานำเสนอคงทำให้ทุกคนได้รับความบันเทิงได้มากพอ

Leave a Reply

Name *
Email *
Website