เว็บดูหนัง

Coming Soon | โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต (2008)

รีวิวหนัง : Coming Soon | โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต (2008)

จะเป็นอย่างไรถ้าคุณได้เห็นตัวเองอยู่ในจอหนังผีที่คุณกำลังนั่งดูอยู่ตอนนี้ Coming Soon โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต ภาพยนตร์สยองขวัญสุดหลอนบน เว็บดูหนัง จากผู้กำกับหนังผีที่เก่งที่สุดของไทย เรื่องราวของพนักงานฉายหนังคู่หนึ่งที่ตามสืบเรื่องราวการหายตัวไปของเพื่อนร่วมงานจนได้พบกับความลับสุดสยองที่ทีมงานผลิตหนังผีเรื่องใหม่ที่กำลังจะลงจอฉายปิดบังเอาไว้

 

Coming Soon โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต เป็นภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror ของไทยที่ออกฉายในปี 2008 ผลงานการกำกับและเขียนบทของ โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับและเขียนบทหนังผีชื่อดังของไทยหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ แฝด สี่แพร่ง ห้าแพร่ง หรือ ลัดดาแลนด์ ล้วนเป็นผลงานของเขาทั้งสิ้น นำแสดงโดย วรกาญจน์ โรจนวัชร (ส้ม) ฉันทวิชช์ ธนะเสวี (เชน) สฤญรัตน์ โทมัส (ชบา) และ ธนาธร อุตสาหกุล (ยอด) นอกจากนี้ยังได้ออกฉายอีกหลายประเทศ อาทิ ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย อิตาลี เม็กซิโก เปรู และ ตุรกี

 

เรื่องราวเริ่มต้นผ่าน เว็บดูหนัง ที่มีหนังผี เรื่องวิญญาณอาฆาต ที่มีตัวละครหลักคือ ชบา หญิงเสียสติหน้าตาอัปลักษณ์ที่จับเด็กในหมู่บ้านมาขังไว้อย่างทรมานเพื่อเป็นตัวแทนลูกของเธอที่เสียไป ก่อนที่จะถูกชาวบ้านรวมตัวกันจับเธอแขวนคอที่ต้นไม้ใหญ่กลางหมู่บ้าน หลังจากถ่ายทำเสร็จทีมงานและผู้กำกับได้มานั่งชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงก่อนที่จะตัดสินใจปรับแก้ฉากสุดท้ายที่ชบาถูกแขวนคอ แต่ยังไม่ทันได้เดินออกจากโรงทีมงานคนหนึ่งก็ถูกเงาปริศนาตามมาเอาชีวิตเสียก่อน ตัดมาที่ เชน พนักงานฉายหนังที่ได้รับคำสั่งจาก ยอด หัวหน้าควบคุมการฉายหนังให้เขานำเทปหนังเรื่องนี้ไปปล่อยขายให้กับคนไรท์แผ่นหนังเถื่อนก่อนที่หนังจะเข้าโรงจริง ในขณะที่เชนกำลังตั้งกล้องถ่ายหนังที่จะนำไปขายเขาก็เผลอหลับไปก่อนจะตื่นขึ้นมาพบว่าพี่ยอดได้หายตัวไปแล้ว เชนพยายามโทรหายอดหลายสายแต่ก็ไม่มีใครรับ เขาเดินไปหยิบกล้องที่ใช้ถ่ายหนังขึ้นมาดูก็พบว่ากล้องได้ล้มลงขณะที่หนังกำลังฉาย เขาเปิดภาพย้อนหลังดูจึงได้เห็นภาพพี่ยอดที่มีท่าทีหวาดกลัวในกล้องอะไรบางอย่างในจอหนังที่กำลังฉายก่อนจะวิ่งหนีออกจากโรงไป

เชนโทรหาพี่ยอดอีกครั้งแต่แล้วเสียงโทรศัพท์ก็ดังออกมาจากจอขนาดยักษ์ที่อยู่ตรงหน้าเขาก่อนที่เขาจะสังเกตเห็นพี่ยอดกลายเป็นศพที่โดนควักลูกตานั่งอยู่ในหนังที่เขากำลังเปิดฉาย ส้ม แฟนเก่าของเชนที่รู้ความลับเรื่องที่พี่ยอดและเชนแอบขายหนังให้กับแก๊งค้าหนังเถื่อนก็ได้ตามมาต่อว่าเชนและถามถึงการหายตัวไปก่อนพี่ยอด ก่อนที่เชนจะเปิดคลิปจากกล้องที่เขาอัดไว้ให้ส้มดูเพื่อพิสูจน์ว่าเชนไม่ได้หลอนเพราะฤทธิ์ยาหรือโกหกส้มเรื่องที่พี่ยอดหายตัวไป

Coming Soon | โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต (2008)
Coming Soon | โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต (2008)

ส้มหาข้อมูลเกี่ยวกับหนังของชบาจนรู้ว่าถูกสร้างมาจากเรื่องจริงก่อนจะชวนเชนไปสืบหาความจริงที่เกิดขึ้น ส้มและเชนจึงได้เข้าไปยังบ้านที่เกิดเหตุเพื่อแก้ไขเรื่องราวสุดสยองที่เกิดขึ้นและได้รู้ความจริงจากหมอว่าชบาตัวจริงยังไม่เสียชีวิตและตอนนี้ก็ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวช ส้มและเชนจึงได้ตั้งเป้าหมายใหม่ไปที่นักแสดงนำในบทชบาที่ชื่อ อิงจันทร์ พันดาว ก่อนจะได้พบกับเรื่องราวสุดสยองที่พวกเขาคาดไม่ถึง

 

ภาพยนตร์ผีบน เว็บหนังออนไลน์ที่ดีที่สุด เรื่องนี้นอกจะหักมุมในจบและหลอกซ้อนหลอกคนดูตลอดทั้งเรื่องแล้ว ในแง่ของความสยองขวัญจากผีชบาตัวละครสำคัญก็ออกมาสร้างความตกใจให้คนดูได้หลอนเป็นระยะ ภาพยนตร์เรื่อง Coming Soon โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต จึงไม่ใช่หนังผีที่ปล่อยซีนตุ้งแช่ออกมาเรียกความกลัวจากคนดีเพียงอย่างเดียวแต่เรื่องราวในภาพยนตร์ยังมีเหตุผลที่มาที่เป็นบทภาพยนตร์สยองขวัญที่ฉลาดชวนให้ติดตามมากอีกเรื่องหนึ่ง


ตัวอย่างหนัง : Coming Soon | โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต (2008)

Leave a Reply

Name *
Email *
Website